Vòng bi

Vòng bi không còn khe hở bên trong sẽ bị lỗi

Dưới đây 9 điều căn bản cần phải biết khi sử dụng và bảo quản vòng bi

1. Làm thế nào để lựa chọn mỡ bôi trơn tru phù hợp cho vòng bi?

Để chọn mỡ bôi trơn tuột phù hợp cho vòng bi công nghiệp, Anh chị có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .

2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp hay không?

Các loại vòng bi công nghiệp có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tuột với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập bảo đảm cho các lọai vong bi cong nghiep này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi công nghiệp.

Chính bởi thế, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi vì khi tháo lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vòng bi họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương hợp với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.

bên cạnh đó trong một số trường hợp như các vận dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn tuột đặc biệt, đề xuất liên can với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.

3. Lắp vòng bi công nghiệp thế nào cho đúng?

Để lắp vòng bi công nghiệp cho đúng xin vui lòng liên can nhà cung cấp

 

5. Làm sao biết lúc nào vòng bi công nghiệp sắp hỏng?

vong bi cong nghiep sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:

– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi tăng cao bất thường

-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.

– Độ rung động tăng cao bất thường

Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu thể hiện trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp.

6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng hoạt động của vong bi khi đang sử dụng?

Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep sẽ được phản chiếu qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để kiểm tra tình trạng họat động của vong bi cong nghiep. Bây chừ, phương pháp được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi công nghiệp là cách thức đo và phân tách rung động của vòng bi.

7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vong bi được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) một mực theo chuẩn xác. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ tiêu chuẩn cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. Bình thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là căn nguyên chính yếu dẫn đến hư hỏng vong bi chóng vánh nếu công việc bôi trơn tru không đảm bảo tốt. Việc đánh giá vong bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá tiêu chuẩn tình trạng vòng bi.

hiện thời, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được ứng dụng phổ biến với các phương tiện đo, phân tách rung động chuyên dùng.

8. Vì sao khi thay vòng bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? Biện pháp khách phục?

Khi thay vong bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vong bi cong nghiep tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vong bi không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vòng bi công nghiệp này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn dỡ lắp vòng bi trên mạng www.Skf.Com/mount.

4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?

Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi nhưng được sử dụng cho những ứng dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).

9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?

duyên do gây ra hiện tượng này là do :

– vòng bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn đúng.

– Dung sai lắp ghép không đúng.

Hậu quả là vòng bi công nghiệp từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn và từ đó làm hỏng vong bi cũng như trục (hoặc ổ)

phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. Tuy nhiên phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.

Để biết thêm các thông tin khác quý khách vui lòng tham khảo :

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Post Comment