Vòng bi

từng hiểu sâu hơn quách vòng bi, đo kiêng mòn và vệ đâm ra ổ bi đúng cách

Tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vong bi skf là phòng ban chẳng thể thiếu trong đông đảo các cái máy móc, vong bi skf bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân chiếc vòng bi SKF

vong bi là phòng ban chẳng thể thiếu trong rất nhiều những chiếc máy móc, vong bi skf bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân loại vong bi

vật liệu chính yếu để phân phối những mẫu vong bi skf là thép cứng với hàm lượng cacbon cao. bởi thế, giả dụ bạn dùng vong bi đúng cách, coi ngó có khoa học thì tuổi thọ vòng bi NSK của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

một trong những loại vòng bi công nghiệp thông dụng ngày nay trên thị trường Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Đánh giá về mẫu vòng bi NTN này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn có phổ biến dạng hình khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay không đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ hình dáng con lăn: vong bi skf đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay 2 dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, làng nhàng và rộng..

thế mạnh của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, giá tiền phải chăng

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ chăm nom nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ giai đoạn lắp ghép hơi khó khăn

+ khiến việc có phổ thông tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng loại ổ lăn thường dùng:

1.Vòng bi tròn với rãnh sâu:

Là mẫu thông dụng nhất bởi sự phổ biến về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường khiến bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở 2 phía.
vong bi skf này chịu tải trọng hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi SKF cầu đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác sở hữu góc tiếp xúc. vòng bi này là mẫu chẳng thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ quát hơn so có vòng bi công nghiệp tròn rãnh sâu.

dòng này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, ngoài ra lực dọc trục chịu theo 1 hướng nhất mực.Thông thường thì hay ghép cặp hai vòng bi NSK chiếc này, chúng mang thể chịu được tải dọc trục hai hướng do chuyển vận trong hướng tâm sinh ra.

3. vong bi skf đỡ chặn xúc tiếp góc hai dãy:

Cấu trúc vòng bi công nghiệp này như vậy số đông gắn hai vòng bi công nghiệp tròn đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những loại vong bi skf này với thể chịu chuyên chở hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả hai phía.

Đo độ mòn của vòng bi SKF bằng cách thức nào?

rất nhiều chúng ta lúc dùng vong bi skf lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vong bi bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá phổ biến thì vòng bi sẽ bị mòn. Vậy khiến cách thức nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi cái vòng bi SKF được chế tác mang 1 khe hở bên trong( độ rơ) khăng khăng theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các thiết bị chuyên tiêu dùng có độ chính xác cao.

tất cả chúng ta lúc tiêu dùng vòng bi công nghiệp lắp máy đều ko xác định được lúc nào thì vòng bi SKF bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá phổ biến thì vong bi skf sẽ bị mòn. Vậy khiến bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vong bi skf được chế tác có 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các vật dụng chuyên dùng sở hữu độ xác thực cao. Việc rà soát độ mòn bằng cách thức ép chì như một số nơi đang ứng dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ chuẩn xác không cao. Thông thướng sau một thời kỳ hoạt động, độ mòn của vòng bi SKF sẽ ko đều trên tất cả bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là duyên do chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi NTN chóng vánh nếu công việc bôi trót lọt ko đảm bảo rẻ.Việc Tìm hiểu vong bi skf qua cảm giác độ rơ bằng phương pháp này hay cách khác ko cho phép người sử dụng Tìm hiểu chính xác hiện trạng vòng bi NSK.

bây giờ, việc theo dõi trạng thái hoạt động của vòng bi NSK bằng cách đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vòng bi đang được ứng dụng phổ thông với các phương tiện đo, phân tách rung động chuyên dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các cái vòng bi công nghiệp mà bạn đang tiêu dùng khi tìm về đều là vong bi đã được làm sạch. Nhưng ở nơi phân phối vòng bi NSK họ có máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vòng bi NSK. kỹ thuật khiến cho sạch có thể làm sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường trông thấy.

Tất những các cái vòng bi mà bạn đang sử dụng lúc sắm về đều là vong bi đã được khiến cho sạch. Nhưng ở nơi cung ứng vòng bi SKF họ với máy móc khoa học chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi SKF. công nghệ làm cho sạch với thể khiến cho sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so mang mắt thường trông thấy.

Nhưng phổ biến ng sử dụng không biết rằng sở hữu khoa học khiến cho sạch , lúc chúng ta làm sạch thường nhật sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vong bi bẩn sẽ là cội nguồn trực tiếp dẫn đến tác động tuổi thọ của vòng bi NTN. Việc bạn mang thể thay dầu mỡ cho vòng bi NTN là một nguyên tố phải chăng có thể tăng được tuổi thọ của vong bi skf. Và trước lúc thay dầu bạn phải tiêu dùng dầu hot để rửa vòng bi loại bỏ những bui bẩn, mạt cát trong thời kỳ tiêu dùng sinh ra nó. Đối mang loại vòng bi NTN lớn( kích thước to) bạn sở hữu thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để xoa vong bi skf sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch lúc đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi NTN.

Cach vệ sinh vong bi:

– Bạn với thể sử dụng Flo để tẩy rửa.

– sử dụng Hydrocacbon để tiến hành xoa trơn sẽ phải chăng cho việc vận động của vong bi skf.

– làm cho sạch vong bi bằng việc tiêu dùng dung môi không có dầu để gột rửa ko làm hư tổn đền vong bi skf.Điều này cần một môi trường để đảm bảo khu vực đó không bị môi trường ẩm khiến ảnh hưởng tới vòng bi NSK.

Chú ý: nếu như dùng bí quyết vệ sinh này sở hữu vong bi skf với vòng giữ bi( hay vòng cách thức bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì có thể làm hư hỏng sớm vòng bi công nghiệp.

Để được biết chi tiết về việc khiến cho sạch vòng bi hãy liên hệ: đơn vị TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Post Comment