Vòng bi

Tài liệu vòng bi: Dầu bôi trơn và mỡ bôi trơn

Giống như những vong bi cong nghiep có ổ lăn, chất bôi suôn sẻ cũng là một trong những phát minh công nghệ lâu đời được sử dụng nhiều trong máy móc đương đại. Thực tại, những kĩ sư đã sử dụng chất lỏng để giảm ma sát trong hàng ngàn năm qua, nhưng việc tiến đến công nghệ dầu nhớt cuối thế kỉ 19 đã kích thích dầu nhớt cho vong bi phát triển.

Nhiều kĩ sư xem chất bôi trơn như một vấn đề không phức tạp, là những thứ hỗn độn của thời đại công nghiệp. Ngoại giả, giống như những vong bi có ổ lăn, chất bôi trót lọt cũng là một trong những phát minh công nghệ lâu đời được sử dụng nhiều trong máy móc hiện đại. Thực tiễn, những kĩ sư đã sử dụng chất lỏng để giảm ma sát trong hàng ngàn năm, nhưng việc tiến đến công nghệ dầu nhớt cuối thế kỉ 19 đã kích thích dầu nhớt cho vong bi cong nghiep phát triển. Hiện tại, chất bôi trơn tru vong bi có một đôi chức năng sau:

  • Tạo ra rào chắn giữa ổ lăn với bề mặt xúc tiếp.
  • Tạo ra rào chắn giữa các bề mặt trượt.
  • Bảo vệ bề mặt khỏi sự ăn mòn.
  • Bảo vệ khỏi chất ô nhiễm.
  • Cung chấp sự luân chuyển nhiệt độ (đối với dầu bôi trơn).

Chất bôi trơn có hai dạng là dầu và mỡ. Dầu bôi trơn tru phổ thông nhất ở những áp dụng có tốc độ, nhiệt độ cao cái mà cần sự chuyển đổi liên tiếp về bề mặt vòng bi công nghiệp. Dầu bôi trơn tuột vong bi cong nghiep có thể là dầu khoáng với các chất phụ gia thể ngăn chặn gỉ sét và ô xi hóa hoặc là loại dầu tổng hợp. Ở loại dầu tổng hợp thì thường là polyalphaolefins (PAO), polyalkylene glycols (PAG) và Este. Mặc dù tương tự nhau, dầu tổng hợp và dầu khoáng có những tính chất khác nhau và không thể thay thế lẫn nhau. Trong đó, dầu khoáng thì phổ biến hơn cả.

Những đặc điểm quan yếu nhất khi ghi chú cho dầu nhớt vong bi cong nghiep là thuộc tính dính. Độ dính là một sự đo lường sự ma sát chất bôi trơn bên trong hoặc lưu lượng chảy. Những loại có độ dính cao thì dày như mật ong, những loại có độ dính thấp sẽ mỏng như nước thuần khiết. Những kĩ sư cần biểu lộ lưu lượng chảy ở đơn vị milimét vuông/giây. Sự dị biệt trong độ dính ở những mức nhiệt độ khác nhau là chỉ số dầu nhớt (viscosity index). Sự bám dính thì na ná nhau về độ dày của lớp dầu tạo ra. Độ dày này ở một vài vận dụng sử dụng dầu, nhưng mỡ là chất bôi trơn được tuyển lựa cho 80% đến 90% vong bi cong nghiep các loại. Mỡ bao gồm 85% dầu khoáng hoặc dầu tổng hợp với chất làm dày.

Chất làm dày thường là lithium, calcium hoặc sodium. Công thức mỡ bôi trơn cho những ứng dụng nhiệt độ cao thường có thêm polyurea. Độ bám dính cao của mỡ giúp cho nó có thể bao bọc vòng bi bên trong. Sự cân nhắc quan trọng nhất khi chon mỡ bôi trót lọt là dựa trên độ bám dính, chống gỉ, khả năng chịu nhiệt và khả năng tải trọng.

để biết thêm thông báo chi tiết quý khách vui lòng hệ trọng :

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Post Comment