Vòng bi

những loại ổ bi cơ bản trong làm nghiệp, ổ bi ví giẻ liệu chừng giàu đảm cảo chất lượng? danh thiếp lôi cuốn đề pa thường gặp mực vòng bi

Những loại vong bi cong nghiep căn bản.

vong bi cong nghiep được sử dụng rất phổ thông trong các ngành nghề, đặc biệt là ngành công nghiệp. đơn vị TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh là địa chỉ cung cấp vòng bi uy tín toàn quốc.

1. vòng bi

Đây là loại vòng bi được sử dụng phổ thông nhất. ổ bi có thể chịu được cả lực hướng kính và lực dọc trục. ổ bi được sử dụng trong các thiết bị như xe đạp, giày trượt, ván trượt … ổ bi có nhược điểm là khả năng chịu lực kém, vì thế không được sử dụng trong các máy móc đề xuất có độ chuyển vận lớn.

2. Ổ đũa

Ổ đũa được thiết kế để chịu được trọng tải lớn ở tốc độ cao. Ổ đũa có khả năng chịu vận chuyển tốt hơn vòng bi nhờ các con lăn có hình dạng trụ để giúp phân bố tải trọng. Loại vòng bi công nghiệp này chỉ thích hợp với các áp dụng dùng lực hướng kính, chẳng thể sử dụng trong các ứng dụng đề xuất sức chuyển vận trọc dục.

Một số loại ổ đũa có kích thước nhỏ thí dụ như ổ kim được sử dụng trong các ứng dụng có không gian lắp hạn chế và tần tiện diện tích.

3. ổ bi chặn

Loại vong bi cong nghiep này được thiết kế cho các ứng dụng đề xuất lực trọc dục. vòng bi chặn có sức chuyên chở thấp. Tùy theo đề xuất của vận dụng mà vòng bi skf có thiết kế chặn lực dọc trục ở một hướng hay hai hướng. vòng bi có bệ đỡ để có thể thay đổi độ lệch hướng kính.

4. Ổ côn

Ổ côn có thể chịu nhiều loại tải trọng khác nhau. vòng bi có thiết diện cắt lớn thì khả năng chịu chuyên chở càng cao. Ổ côn bao gồm các loại như vòng bi công nghiệp một dãy, hai dãy hay bốn dãy. vòng bi côn được sử dụng phổ quát trong ngành công nghiệp ô tô.

5. vòng bi công nghiệp với thiết kế đặc biệt

Một số máy móc vận hành với đề nghị đặc thù như vòng bi có thể hoạt động ở tốc độ rất cao hay những loại vòng bi công nghiệp kích thước lớn sử dụng trong các máy lớn như động cơ tàu, đu quay … Các loại vòng bi công nghiệp như vong bi cong nghiep từ, vòng bi cỡ lớn …

Có nên sử dụng vong bi giá rẻ ?

Khi chọn lọc vong bi sử dụng điều bạn quan hoài nhất là gì ?

– Gía thanh hợp lý

– Chất lượng bảo đảm

Trên thị trường hiện thời, có rất nhiều loại vòng bi công nghiệp với nhiều hãng, kích cỡ khác nhau tùy vào tính năng và vị trí trong cơ cấu thiết bị. Khi lựa chọn vòng bi sử dụng, điều bạn quan hoài nhất là gì?

Phân loại theo đặc điểm vong bi cong nghiep và con lăn, chúng ta cũng khó có thẻ nhớ xác thực có bao nhiêu loại vòng bi: vòng bi bạc dầu, vòng bi skf bạc đạn, vòng bi skf côn, vòng bi skf đũa, vong bi rãnh, vòng bi công nghiệp đũa chặn, vòng bi công nghiệp đỡ chặn tiếp xúc, vòn bi cầu tự lựa 2 dãy, vong bi cong nghiep tang trống tự lựa 2 dãy…Giá thành mỗi loại vòng bi công nghiệp này phụ thuộc vào chât liệu, quy trình của nhà sản suât.

– Giá thành hợp lí

– Chất lượng bảo đảm

Vậy chọn lựa vong bi Trung Quốc hay vong bi chính hãng giúp bạn tiện tặn tổn phí mà vẫn đảm bảo .

Thị trường vòng bi skf nhập cảng thì thật sự dày đặc và phổ thông ở nước ta: vòng bi INA & FAG ( CHLB Đức), vòng bi công nghiệp ( Thụy Điển), vòng Timen (Mỹ), Koyo, NTN, Vòng bi NSK, Asihi, Nachi, Tsubaki, ArB ( Nhật Bản) hay ZWR ( Trung Quốc)… Các thương hiệu trên đều có chất lượng vòng bi skf rất tốt nhưng giá thành hơi cao

Thị trường vòng bi nội địa thì không có sự đa dạng như thị trường nhập cảng. ngoài ra, tại Việt Nam cũng có một số doanh nghiệp trực tiếp sản suất vòng bi . Ví dụ: FOMECO Thái Nguyên nhằm cung cấp cho người sử dụng những vong bi cong nghiep bảo đảm và giá thành có lí, rẻ hơn rất nhiều so với những vong bi kể trên.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên mua vòng bi skf loại nào có giá thành phù hợp thì vòng bi skf nội sẽ là câu trả lời cho bạn. Hơn nữa, khi lựa chọn vong bi bạn cũng nên lưu ý nên mua ở những cơ sở có uy tín vì vong bi giả cũng đang có mặt ở rất nhiều nơi, rất khó phân biệt với vòng bi công nghiệp thật. đơn vị sản suất vòng bị nội địa đang không ngừng nâng cấp dây chuyền sản suất tiên tiến, nhằm đưa ra những sản phẩm tốt nhất cho người sử dụng mà không phải du nhập từ nước ngoài về.

Có nên sử dụng vòng bi công nghiệp giá rẻ không?

Rất nhiều ý kiến cho rằng đừng nên mua đồ rẻ bởi với họ rẻ là chất lượng không tốt. Nhưng có rất nhiều loại vong bi được sinh sản để thích nghi nghiệp vụ của từng bộ phận, của từng loại máy móc khác nhau.

– Đối với những máy móc có công xuất sử dụng thấp, số vòng quay ­­­­trên 1 phút không nhiều có thể chọn vòng bi skf Trung Quốc.

Mỗi loại vòng bi skf được quy định khác nhau về các thông số kỹ thuật : kích tấc, tốc độ, chừng độ chịu vận chuyển… Một người hiểu được thông số của vòng bi skf và so sánh đối chiếu với hệ thống chuyển động của bộ phận máy móc của mình, đó là việc làm sáng dạ để chọn lựa vong bi cong nghiep ăn nhập nhất với mức giá phải chăng? Nhưng nếu bạn không rành về một trong hai điều ở trên xin vui lòng tìm hiểu ý kiến của chuyên gia, hoặc các khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Đối với những máy móc sử dụng công suất lớn nên sử dụng vòng bi skf chính hãng để đảm bảo công suát chạy cho máy, không bị hỏng và thay thế nhiều chuyển động ổn định hơn.

Điều quan trọng, chúng ta tuyển lựa đúng loại vòng bi công nghiệp chúng ta cần,chắc chắn không thể thay thế vòng bi công nghiệp lắp trong cần trục tải trọng lớn lắp vào hệ thống motor.

ngoài ra, bạn nên chọn lọc vòng bi công nghiệp chính hãng rõ cội nguồn để máy móc, dụng cụ của bạn chuyển động ổn định hơn. Là một hố xí dùng uyên thâm, bạn sẽ tự biết câu giải đáp xác thực nhất

Những hư hỏng thường gặp của vong bi và cách khắc phục.

Khi một vòng bi bị hư hỏng trong quá trình vận hành, sẽ dẫn đến toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Một khi vòng bi skf bị hư hỏng sớm hay gây ra các sự cố không mong muốn thì điều quan trọng là có thân xác định và dự đoán được các hư hỏng trước khi xử lý, để từ đó có các hành động khắc phục kịp thời.

– Một số trường hợp vong bi bị hư hỏng một cách mau chóng, bên cạnh đó sự hư hỏng sớm này khác với sự hư hỏng do mỏi do sự tróc vảy. Các hư hỏng vong bi cong nghiep được chia và phân loại thành 2 loại hư hỏng: hư hỏng sớm vong bi và hư hỏng tự nhiên do mỏi khi có sự tiếp xúc kim khí.

1. Sử dụng vong bi
1.1 Các lưu ý khi xử lý vòng bi

vòng bi skf là bộ phận máy có độ chính xác cao nên phải xử lý hết sức cẩn thận. ngoại giả để bảo đảm sự vận hành suôn sẻ và tuổi thọ như mong đợi, vong bi cong nghiep cần phải sử dụng hợp lý. Dưới đây là các lưu ý chính khi xử lý vòng bi:
– Giữ vong bi cong nghiep và khu vưc xung quanh co nơi đặt vòng bi công nghiệp sạch sẽ: chất bẩn hay bụi bẩn thạm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều tác động có hại cho vong bi cong nghiep. bởi vậy luôn giữ vòng bi skf và môi trường xung quanh quéo sạch sẽ để tránh sự thâm nhập của bụi bẩn.
– Cẩn thận khi thao tác với vòng bi: các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có thể gây xước hay làm phá hỏng vong bi cong nghiep. tương tác mạnh có thể gây vỡ vạc hay nứt.
– Sử dụng các công cụ hợp lý.
– Ngăn ngừa sự ăn mòn: mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác có thể gây ăn mòn vong bi. Do đó cần giữ tay sạch hoặc đeo găng nếu có thể khi xử lý vong bi.

1.2 Lắp đặt vong bi
Việc lắp đặt vòng bi công nghiệp ảnh hưởng đến độ chuẩn xác, tuổi thọ và sự di chuyển về sau. đề xuất lắp vòng bi skf theo các bước sau đây:

– Tiến hành theo quy trình lắp
– kiểm tra lần cuối xem vòng bi công nghiệp đã được lắp hợp lý chưa
– Cung cấp đúng loại và đủ lượng chất bôi trót lọt
hồ hết các vòng bi công nghiệp quay cùng trục, nên phương pháp lắp thường là lắp chặt trục với vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vòng bi với lỗ thân gối đỡ.
– Vệ sinh vong bi cong nghiep và các bộ phận xung quanh
– kiểm tra kích tấc và tình trạng các bộ phận ảnh hưởng

1.3 kiểm tra khi vận hành
Sau khi lắp đăt xong vong bi cong nghiep, công tác quan yếu là chạy

– Bảng 2.1 dưới đây liệt kê các phương pháp chạy thử và chỉ dẫn

– Bảng 2.2 cách xử lý các sự cố đối với các từng trường hợp hư hỏng.

2. Bảo dưỡng vong bi cong nghiep
vòng bi skf cần phải đánh giá và bảo dưỡng định kỳ đảm bảo sự vận hành với tuổi thọ tối đa. Có các cách thức kiểm tra sau:
– đánh giá vòng bi: kiểm tra vòng bi skf thật kỹ trong suốt thời gian dừng máy đánh giá và thay mới các chi tiết máy định kỳ. đánh giá tình trạng rãnh bi. Nếu xác định có hư hỏng thì quyết định sử dụng lại hoặc nên được thay mới (tham khảo thêm phần 5).
– kiểm tra khi đang chạy: Xác định chu kỳ thời kì thay mới vòng bi skf và định kỳ bổ sung chất bôi trơn tuột, đánh giá thuộc tính dầu bôi suôn sẻ và các tham số vận hành như nhiệt độ vận hành, độ rung, tiếng ồn.

3. Các tham số vận hành vòng bi
Các tham số vận hành chính của vòng bi công nghiệp là: tiếng ồn, rung động, nhiệt độ và tình trạng chất bôi suôn sẻ. Mời tham khảo bảng 2.2 nếu phát hiện có bất cứ sự bất thường nào khi vận hành.

3.1 Tiếng ồn của vong bi cong nghiep
Trong suốt quá trình vận hành, sử dụng thiết bị theo dõi âm thanh để đo âm lượng và đặc tính của tiếng ồn khi vong bi quay. Có thể phân biệt các hư hỏng của vòng bi như sự tróc vảy dựa trên đặc tính bất thường của tiếng ồn.

3.2 Rung động ở vong bi
Những thất thường của vong bi cong nghiep có thể được phân tách bằng cách đo rung động của một máy đang chạy. Một thiết bị phân tách biểu đồ tần số dạng phổ được sử dụng để đo độ lớn của rung động và sự phân bố của các tần số. Các kết quả kiểm tra có thân xác định được các duyên cớ của các thất thường của vong bi. Các dữ liệu đo được thay đổi theo điều kiện vận hành của vòng bi và vị trí đorung động. thành ra cần xác định các chính xác đánh giá cho mỗi máy được đo.
Việc theo dõi những bất thường về rung động từ vong bi trong suốt thời gian vận hành là rất bổ ích trong việc bảo trì.

3.3 Nhiệt độ vòng bi skf
khái quát, nhiệt độ vong bi có thể dự trù được từ nhiệt độ đo được bên ngoài vỏ của gối đỡ, mà còn có thể đo trực tiếp từ vòng ngoài của vong bi cong nghiep bằng một đầu đo đi xuyên qua một lỗ dầu trên vỏ gối.
bình thường nhiệt độ vong bi tăng lên từ từ sau khi khởi động máy đến khi chạy ổn định sau khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ vòng bi công nghiệp khi chạy ổn định phụ thuộc vào tải, tốc độ quay và đặc tính truyền nhiệt của máy. Sự bôi suôn sẻ không đủ hay lắp ráp không đúng có thể gây ra nhiệt độ ổ bi tăng chóng vánh. Những trường hợp như vậy cần tạm thời ngừng và có giải pháp khắc phục.

3.4 tác động của sự bôi trơn
mục tiêu chính của sự bôi trơn tuột là giảm ma sát và giảm sự mài mòn bên trong vong bi cong nghiep tránh hư hỏng sớm vong bi. Chất bôi trơn cung cấpnhững ưu điểm sau:

– Kéo dài tuổi thọ mỏi của kim loại: phụ thuộc vào độ nhớt và độ dày của màng dầu giữa các bề mặt tiếp xúc. Màng dầu càng dày sẽ giúp kéo dài tuổi thọ mỏi, và nếu độ nhớt thấp sẽ dẫn đến màng dầu nhỏ và nếu độ nhớt quá thấp sẽ dẫn đến không đủ tạo màng dầu.
– Giảm sự sinh nhiệt do ma sát và tác dụng làm mát: Sự tuần hoàn dầu bôi trơn giúp đưa nhiệt sinh ra do ma sát ra khỏi gối nhằm ngăn phòng ngừa vòng bi công nghiệp quá nhiệt và dầu bị biên chất.
– Có tác dụng làm kín và ngăn đề phòng gỉ sét: sự bôi trơn tuột đủ cũng giúp ngăn tạp chất thâm nhập từ bên ngoài vào vong bi cong nghiep và bảo vệ nó chống lại sự ăn mòn và gỉ sét.

– Giảm ma sát và mài mòn: màng dầu giúp giảm ma sát, sự mài mòn và ngăn ngừa sự xúc tiếp trực tiếp của các chi tiết kim khí như bi, vòng trong, vòng ngoài và vòng giữ bi.

3.5 tuyển lựa chất bôi trơn tru
Có hai phương pháp chính bôi trót lọt vòng bi: bôi trơn bằng mỡ và bôi suôn sẻ bằng dầu. chọn lọc cách thức nào phụ thuộc điều kiện và mục đích sử dụng để đạt được sự vận hành tốt nhất của vòng bi skf.

 

****Công ty TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh chuyên cung cấp các loại vong bi NSK,SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, NTN, KBC, TWB, ASAHI,,,, gối đỡ NU, NJ,,,,Ngoài ra đơn vị còn cung cấp dầu mỡ công nghiệp các loại, đầy đủ mẫu mã.

liên hệ với dịch vụ để được tư vấn tốt nhất:

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-nsk

 

  • đơn vị TNHH thương nghiệp công nghiệp Hùng Anh
  • Số 72 ngỏng 23 ngõ 82 Chùa Láng Đống Đa Hà Nội
    • Liên hệ: Ms Dung 0919306259 hoặc 04.3237.3772
    • Mail: tranha.hunganh@gmail.com

 

Post Comment