Thiết bị bếp công nghiệp

Những điều cần biết khi bảo quản và vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp

Ngày nay tủ nấu cơm công nghiệp là thiết bị bếp bắt buộc phải có tại các căn bếp công nghiệp, nhà hàng hay khách sạn. Với cấu tạo phức tạp và được sản xuất từ vật liệu Inox cao cấp, tủ nấu cơm rất hữu ích đối với nhiều người nhưng việc vệ sinh và bảo quản tủ không hề đơn giản. Trong bài viết dưới đây tôi sẽ đưa ra những gợi ý tốt cho các bạn.

1. Tủ nấu cơm công nghiệp là gì

Nhu cầu nấu cơm tại các nhà hàng quán ăn hay bếp công nghiệp là rất lớn, nhưng đối với phương pháp nấu cơm truyền thống bằng nồi gang thì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian cũng như diện tích bếp chỉ để dành cho nó. Chính vì thế dòng sản phẩm tủ nấu cơm được ra mắt để khắc phục vấn đề khó khăn này, với thiết kế chia ra nhiều tầng đựng gạo, phương pháp làm chín bằng hơi nước. Tủ nấu cơm công nghiệp đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường thiết bị bếp công nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian không gian cũng như hao phí nhiên liệu cho bếp của bạn.

tu-nau-com-cong-nghiep-la-gi
                                                                       Tủ nấu cơm công nghiệp là gì

2. Nguyên tắc vệ sinh tủ nấu cơm

 

Tủ cơm công nghiệp bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời như thời gian làm chín nhanh, tiết kiệm nhiên liệu và không gian, tính đa năng cao có thể xử lý nhiều loại thực phẩm v.v… Tuy nhiên, khách hàng không chỉ muốn như vậy, họ muốn nó cần hoàn hảo hơn nữa. Thế nhưng để đảm bảo những điều đó chúng tô xin đưa ra những nguyên tắc bảo quản dưới đây để quý khách tận dụng tối đa được sức mạnh của sản phẩm này.

* Lưu ý dành cho người sử dụng để giúp việc nấu cơm hiệu quả và nâng cao tuổi thọ thiết bị:

Đảm bảo lượng nước trong bể chứa luôn được cung cấp đủ, không để mực nước cạn kiệt để tránh những trường hợp xấu như chập, cháy điện xảy ra.

Luôn vệ sinh sạch sẽ tủ sau mỗi lần sử dụng.

Với tủ cơm dùng điện, đảm bảo cách ly tủ tránh xa nguồn nước để ko xảy ra sự cố đáng tiếc

Khi đang vận hành tủ nấu cơm, nghiêm cấm trẻ em chơi gần tủ.

Chắc chắn tủ đã rút điện và giảm nhiệt, mới tiến hành vệ sinh tủ nấu cơm.

 

Không sử dụng miếng cọ kim loại để vệ sinh tủ nấu cơm cũng như các thiết bị inox khác. Lý do là các vết bẩn trong tủ nấu cơm thông thường không bám quá chặt vào các khay hay tủ nấu. Đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng giẻ mềm lau nhẹ trên bề mặt tủ bằng nước nóng. Làm như vậy, tủ nấu cơm sẽ giữ được độ sáng bóng của kim loại.

cau-tao-noi-hoi-cua-tu-com
                                                                                Cấu tạo nồi hơi của tủ cơm

 

3/ Các bước tiến hành vệ sinh tủ nấu cơm

Sau khi dùng xong cần dọn dẹp ngay các hạt cơm vương vãi rơi trong tủ, đặc biệt ở vị trí các khay đựng cơm. Để dọn dẹp hiệu quả, bạn nên tháo rời các khay đựng cơm, rửa sạch chúng với nước ấm và lau khô bằng khăn mềm trước khi đặt lại vào tủ nấu cơm.

Phía sau tủ nấu cơm có các lỗ thoát khí giúp tủ thoát hơi nước trong quá trình vận hành, vì vậy chỗ này cần được rửa sạch sẽ để đảm bảo hơi nước lưu thông tốt.

Ngoài ra bề mặt của tủ nấu cơm rất dễ thay đổi nhiệt độ nếu bám bẩn. Vì vậy, bạn nên dùng khăn lau bề mặt tủ. Có thể dùng khăn ẩm kèm các chấy tẩy rửa để lau sau đó lau lại bằng khăn khô.

Post Comment