Apollo English

Một số lưu ý để đàm phán hợp đồng thành công bằng tiếng anh

đàm phán là một kỹ năng quan trọng trong công tác, giúp bạn thành công và thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Vì thế bạn cần trang bị cho mình kỹ năng thương thảo tốt, không chỉ khi thương thuyết với đối tác trong nước mà còn cả với đối tác nước ngoài. Vì vậy, qua các khóa học kỹ năng tiếng Anh thương mại, trong đó có kỹ năng thương lượng, đàm phán, Apollo English sẽ giúp các học viên nâng cao kỹ năng và trở thành những nhà thương thuyết chuyên nghiệp. Apollo English xin chia sẻ với Cả nhà một số nguyên tắc sau giúp bạn thành công trong mọi cuộc thương thuyết.

Ấn tượng ban đầu: Bạn nên tạo ra một không khí tin cậy, dễ chịu bằng một đôi câu nói hay cử chỉ và thái độ vui vẻ, dễ chịu thay vì mô tả sự đối đầu ngay khi khởi đầu cuộc thương lượng. Trong thời đại này, các cuộ đàm phán thường dựa trên ý thức “win – win”, đôi bên cùng có lợi, bởi thế cần phải luôn nhớ rằng sẽ không bao giờ có thời cơ lần thứ hai để gây ấn tượng với đối tác. Sau khi gây ấn tượng ban đầu mới nên khởi đầu nói về chủ đề nội dung đàm phán, thương thảo với đối tác.

tiếng nói cơ thể: lưu ý tới các cử chỉ, thái độ và động tác của cơ thể trong khi thương thuyết. Chí ít một nửa thông báo mà bạn định truyền đạt trong cuộc thương thuyết phải được thể hiện qua cử chỉ, thái độ và động tác của thân thể. Bạn nên nhớ rằng trong giao thiệp, đặc biệt là giao thiệp tiếng Anh chí ít 1/3 thông tin được truyền đạt và tiếp nhận phê duyệt ngôn ngữ, giọng điệu và cách nói.
Xác định mục đích rõ ràng: Phải xác định rõ mục đích thương lượng và luôn luôn bám sát, đeo đuổi mục đích này trong suốt quá trình đàm phán. Người nào không biết rõ mình muốn gì thì sẽ thường đạt được kết quả mà mình không mong muốn.
thành thử, trước khi vào cuộc thương thuyết thương thảo, người thương thuyết phải cố gắng chia tách mục tiêu rốt cục của mình thành những mục đích nhỏ mà mình phải đàm luận với đối tác và đạt được kết quả. Nếu càng có nhiều mục tiêu cụ thể và luôn theo đuổi các mục đích này trong quá trình thương thuyết thì kết quả cuối cùng của đàm phán càng nhanh chóng đạt được.
Kỹ năng lắng nghe: Người đàm phán tốt phải có khả năng lắng tai và hiểu thông điệp mà đối tác muốn trình bày. Chỉ có ai thật sự quan hoài chú ý lắng tai đối tác đàm phán với mình mới có những phản ứng, lý lẽ phù hợp có lợi cho mình. Khi nghe đối tác thể hiện cần phải biết phân biệt tâm trạng, thái độ để xem có những biểu hiện/ trạng thái quá hưng phấn, bốc đồng, ức chế hay bực bội hay không. Cũng có thể đối tác thương thuyết đang muốn lôi kéo, cuốn hút về một hướng khác và tìm cách khai phá thêm thông tin.

Nghệ thuật giao du và bộc lộ: Bạn nên, sử dụng từ ngữ một cách khôn khéo, linh hoạt. Chả hạn, không nên nói vấn đề này mình có ý kiến khác mà nên nói về căn bản mình cũng nghĩ như vậy nhưng chỉ muốn nhấn mạnh thêm quan điểm riêng hoặc cùng đề nghị hai bên thử lật lại vấn đề một lần nữa xem sao. Nếu có tranh luận, đàm phán bít tất tay về yếu tố giá cả thì nên chuyển hướng. Ví dụ như hai bên có thể bàn bạc sâu hơn về các nhân tố khác như lợi thế cạnh tranh, khả năng sinh lời, giá trị vô hình hay điều khoản tính sổ v..v. Nếu hai bên nhìn thấy những lợi ích khác thì ấn tượng về giá cả sẽ không còn quá gay gắt khi tiếp tục thương lượng.

Nghệ thuật đặt câu hỏi: Người thương lượng kinh doanh phải biết hỏi nhiều thay vì nói nhiều. Người nào hỏi nhiều thì người đó sẽ có lợi thế, không chỉ về thông tin mặc cả về tâm lý, về tính chủ động trong thương lượng. Những câu hỏi hợp lý khéo léo sẽ chứng minh cho đối tác là mình xoành xoạch lắng nghe, quan hoài đến điều họ đang nói. Chính trong thời kì lắng tai hai bên có thể phân tách tìm hiểu các động cơ, ý muốn của đối tác đàm phán. Tuỳ từng trường hợp có thể đặt câu hỏi trực tiếp hay gián tiếp. Câu hỏi trực tiếp thường được đặt ra khi mới bắt đầu thương thảo, giúp giảm bớt khoảng cách giữa hai bên thương lượng và có được nhiều thông tin trước khi thật sự bắt đầu đàm phán. Các câu hỏi gián tiếp cũng có thể là câu hỏi đón đầu, thường sử dụng ở những giai đoạn sau của cuộc thương thuyết. Khi cần làm rõ hay khẳng định một điều gì, nên đặt câu hỏi cho đối tác chỉ cần trả lời có hay không. Tất nhiên phải thận trọng nếu đặt nhiều câu hỏi loại này vì sẽ gây cho đối tác cảm giác bực mình khó chịu.
Biết giới hạn: Người thương thảo giỏi cần biết mình có thể được phép đi tới giới hạn nào, đâu là điểm mình có thể chấp nhận được, đâu là điểm mình không bao giờ đổi thay. Biết được giới hạn thương thảo, nghĩa là bạn sẽ biết được thời khắc phải ngừng hay chấm dứt thương thảo và chuyển hướng, tìm phương án giải quyết khác. Không phải cuộc thương thảo thương lượng thương mại nào cũng dẫn đến thoả thuận hay ký kết hiệp đồng. Ngưiời có khả năng thương thuyết tốt phải là người có đủ dũng mãnh và quả quyết, không ký kết một giao kèo kinh doanh nếu có thể gây bất lợi cho mình. Ngoài ra, trên thực tiễn, thỉnh thoảng người thương thảo phải biết “đánh đổi”- nếu thuận tiện cho mình ở một điểm thì đổi lại đối tác phải ưng ý thiệt thòi ở điểm khác. Để thương thuyết thành công, không nên thực hiện cứng nhắc theo nguyên tắc ” được ăn cả , ngã về không”.

tóm lược và kết luận mỗi điểm đạt được trong thoả thuận: Để tránh cho những hiểu lầm vô tình hay hữu ý và để tránh nội dung đàm phán bị lệch hướng, bạn nên tổng hợp lại những điểm đã bàn thảo, thống nhất giữa hai bên trước khi chuyển sang nội dung thương thảo mới. Làm được điều đó nghĩa là bạn đã chủ động điều tiết buổi thương thảo. Thực hiện việc nhắc lại và tóm lược nội dung đã thương thuyết sẽ giúp bạn không cách biệt mục đích thương thuyết, quá trình thương lượng trở thành có hệ thống, bài bản và là cơ sở cho những lần thương thảo tiếp theo.

Với những chia sẻ trên Apollo English hi vọng bạn sẽ có cho mình thêm một đôi kinh nghiệm để có thể đàm phán thành công với đối tác.

Chúc Anh chị em thành công !

Các lớp học tiếng anh tại Apollo :

Tiếng anh giao tiếp quốc tế : http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-giao-tiep-quoc-te/

Tiếng anh thương nghiệp : http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/tieng-anh-thuong-mai/

Luyện thi IELTS : http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-ielts/

Luyện thi TOEIC : http://apollo360.edu.vn/tieng-anh-doanh-nghiep/luyen-thi-toeic/

>>Xem thêm : Các bài viết tham khảo tại đây.

Post Comment