Vòng bi

Lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vong bi họat động nóng hơn

Dưới đây 9 điều căn bản cần phải biết khi sử dụng và bảo quản vong bi cong nghiep

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trót lọt thích hợp cho vòng bi?

Để chọn mỡ bôi trơn tru phù hợp cho vong bi, Anh chị có thể tham khảo bảng chỉ dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .

2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi công nghiệp có 2 nắp hay không?

Các loại vòng bi có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trót lọt với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập đảm bảo cho các lọai vong bi này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi.

Chính cho nên, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi cong nghiep vì khi túa lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vong bi họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương thích với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.

bên cạnh đó trong một số trường hợp như các vận dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn tuột đặc biệt, đề xuất can hệ với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.

3. Lắp vòng bi công nghiệp thế nào cho đúng?

Để lắp vong bi cho đúng xin vui lòng can dự nhà cung cấp

4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?

Tuổi thọ làm việc của cùng một vong bi cong nghiep nhưng được sử dụng cho những vận dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vong bi cong nghiep đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).

5. Làm sao biết lúc nào vong bi sắp hỏng?

vòng bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:

– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi cong nghiep tăng cao thất thường

-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.

– Độ rung động tăng cao bất thường

Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu diễn tả trên, người sử dụng có thể kiểm tra và dự đoán tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep.

6. Có cách thức nào để biết được tình trạng hoạt động của vong bi khi đang sử dụng?

Như đã giải đáp ở câu 7, tình trạng hoạt động của vòng bi sẽ được phản chiếu qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các thông số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để kiểm tra tình trạng họat động của vòng bi công nghiệp. Bây giờ, phương pháp được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi công nghiệp là phương pháp đo và phân tách rung động của vòng bi công nghiệp.

7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vong bi được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) khăng khăng theo tiêu chuẩn. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chuẩn xác cao. Việc đánh giá độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi ứng dụng không được khuyến cáo vì không tiêu chuẩn. Bình thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên do chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi công nghiệp mau chóng nếu công việc bôi trơn tuột không bảo đảm tốt. Việc đánh giá vòng bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chuẩn xác tình trạng vòng bi công nghiệp.

bây giờ, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vong bi cong nghiep bằng phương pháp đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được ứng dụng phổ biến với các dụng cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.

8. Tại sao khi thay vong bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? Biện pháp khách phục?

Khi thay vòng bi công nghiệp có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vong bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần đông là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi công nghiệp không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vòng bi công nghiệp này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn túa lắp vong bi trên mạng www.Skf.Com/mount.

9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?

nguyên cớ gây ra hiện tượng này là do :

– vong bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trót lọt đúng.

– Dung sai lắp ghép không đúng.

Hậu quả là vòng bi từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vong bi cong nghiep xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tru và từ đó làm hỏng vòng bi cũng như trục (hoặc ổ)

cách thức tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. Ngoại giả phải rất lưu ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.

Để biết thêm các thông tin khác quý khách vui lòng tham khảo :

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Post Comment