Vòng bi

khoảng hiểu sâu hơn phăng ổ bi, đo kiêng kị mòn và rệ hoá vòng bi đúng cách

Phân tích sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi SKF là phòng ban không thể thiếu trong phần nhiều những mẫu máy móc, vong bi bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân mẫu vòng bi NSK

vòng bi SKF là phòng ban chẳng thể thiếu trong đa số những dòng máy móc, vòng bi SKF bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào hình dạng, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân chiếc vòng bi SKF

nguyên liệu chính yếu để sản xuất các loại vòng bi NSK là thép cứng với hàm lượng cacbon cao. bởi vậy, ví như bạn tiêu dùng vòng bi SKF đúng cách thức, chăm nom có công nghệ thì tuổi thọ vòng bi NTN của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong các dòng vong bi thông dụng ngày nay trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cùng Nhận định về dòng vong bi này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn mang rộng rãi dạng hình khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay ko đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ dạng hình con lăn: vong bi skf đũa, ổ bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: một dãy hay hai dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, trung bình và rộng..

ưu điểm của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, chi phí phải chăng

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ coi ngó nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ quá trình lắp ghép hơi khó khăn

+ khiến việc mang đa dạng tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng mẫu ổ lăn thường dùng:

một.Vòng bi tròn với rãnh sâu:

Là dòng thông dụng nhất bởi sự phổ biến về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở một phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở 2 phía.

– RS1: 1 nắp cao su (nắp này thường làm cho bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở 2 phía.
vòng bi SKF này chịu trọng tải hướng tâm, tải trọng dọc trục và vận hành tốc độ cao.

hai. vòng bi cầu đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác có góc tiếp xúc. vòng bi NTN này là loại chẳng thể tách rời. các viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp đa dạng hơn so sở hữu vòng bi tròn rãnh sâu.

chiếc này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, tuy nhiên lực dọc trục chịu theo 1 hướng khăng khăng.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vòng bi công nghiệp chiếc này, chúng có thể chịu được chuyên chở dọc trục hai hướng do vận tải trong hướng tâm sinh ra.

3. vòng bi đỡ chặn xúc tiếp góc hai dãy:

Cấu trúc vòng bi này như vậy đông đảo gắn hai vòng bi tròn đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những chiếc vong bi skf này có thể chịu vận tải hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả hai phía.

Đo độ mòn của vòng bi bằng bí quyết nào?

hồ hết chúng ta lúc sử dụng vong bi skf lắp máy đều ko xác định được lúc nào thì vòng bi bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá phổ biến thì vòng bi SKF sẽ bị mòn. Vậy làm bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi cái vòng bi SKF được chế tác có 1 khe hở bên trong( độ rơ) một mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các đồ vật chuyên sử dụng với độ chính xác cao.

rất nhiều chúng ta khi sử dụng vòng bi NSK lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi NTN bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vòng bi SKF sẽ bị mòn. Vậy khiến bí quyết nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vòng bi được chế tác mang 1 khe hở bên trong( độ rơ) nhất định theo tiêu chuẩn. VIệc đo, kiểm tra khe hở này đòi hỏi các vật dụng chuyên dùng sở hữu độ chính xác cao. Việc rà soát độ mòn bằng bí quyết ép chì như một số nơi đang áp dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ xác thực không cao. Thông thướng sau một thời kỳ hoạt động, độ mòn của vòng bi công nghiệp sẽ ko đều trên đông đảo bề mặt rãnh lăn. các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là nguồn gốc chính yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi NSK chóng vánh nếu công việc bôi trót lọt không đảm bảo phải chăng.Việc Đánh giá vong bi qua cảm giác độ rơ bằng cách thức này hay cách khác không cho phép người sử dụng Nhận định xác thực hiện trạng vong bi skf.

ngày nay, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vòng bi đang được áp dụng phổ biến có các dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên tiêu dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các cái vòng bi công nghiệp mà bạn đang dùng khi tậu về đều là vòng bi NTN đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi phân phối vòng bi họ sở hữu máy móc khoa học chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi NSK. khoa học làm cho sạch sở hữu thể khiến cho sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so sở hữu mắt thường trông thấy.

Tất những các loại vòng bi mà bạn đang sử dụng khi tậu về đều là vòng bi SKF đã được làm cho sạch. Nhưng ở nơi cung cấp vòng bi NTN họ với máy móc kỹ thuật chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi công nghiệp. công nghệ khiến cho sạch mang thể làm cho sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, khiến sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhận ra.

Nhưng nhiều ng sử dụng không biết rằng với kỹ thuật khiến cho sạch , lúc chúng ta làm sạch thường ngày sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vong bi bẩn sẽ là cỗi nguồn trực tiếp dẫn tới tác động tuổi thọ của vong bi skf. Việc bạn có thể thay dầu mỡ cho vong bi là một yếu tố phải chăng với thể tăng được tuổi thọ của vong bi skf. Và trước lúc thay dầu bạn phải dùng dầu nóng để rửa vong bi cái bỏ các bui bẩn, mạt cát trong quá trình sử dụng sinh ra nó. Đối với mẫu vòng bi NSK lớn( kích thước to) bạn sở hữu thể sử dụng dung dịch kiềm mạnh để xoa vong bi sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi NSK.

Cach vệ sinh vong bi:

– Bạn có thể sử dụng Flo để tẩy rửa.

– dùng Hydrocacbon để tiến hành trâm trơn tru sẽ thấp cho việc đi lại của vong bi.

– khiến cho sạch vong bi bằng việc tiêu dùng dung môi không với dầu để gột rửa ko khiến cho hư tổn đền vòng bi NSK.Điều này cần một môi trường để đảm bảo khu vực đấy ko bị môi trường ẩm làm cho tác động đến vòng bi công nghiệp.

Chú ý: giả dụ dùng cách vệ sinh này mang vong bi mang vòng giữ bi( hay vòng cách thức bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì sở hữu thể làm hư hỏng sớm vòng bi.

Để được biết chi tiết về việc khiến cho sạch vong bi hãy liên hệ: đơn vị TNHH thương mại Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Post Comment