nhà vệ sinh hà thành xe rác hà thành

Ghi nhận thực tiễn tại Nhà vệ sinh di động đang xây dựng?

Hà Nội: 1.000 Nhà vệ sinh di động xã hội hóa, chỉ 2 hoạt động

Trong số 1.000 NVSCC (NVSCC) được giao xã hội hóa, khai triển từ tháng 8/2016 đến nay, mới chỉ 2 nhà VSCC được đưa vào hoạt động. Trong đó đã có cái trong tình trạng “cửa đóng then cài”.

Từ tháng 8/2016, UBND TP Hà Nội đồng ý cho tổ chức CP Truyền thông Vinasing triển khai dự án đầu tư 1.000 NVSCC, 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước tự động uống trực tiếp và 200 ghế đặt tại các nơi công cộng để phục vụ cộng đồng.

ngược lại, công ty được khẩn hoang quảng cáo trên các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trên địa bàn Hà Nội trong 10 năm.

Trong một cuộc họp sau đó, nhà đầu tư đã báo cáo, trước Tết Nguyên đán 2017 sẽ có 200 Nhà vệ sinh di động được đưa vào sử dụng trên địa bàn thành thị. Thông báo này đã khiến dư luận rất chờ mong, đặc biệt là những người lao động thường xuyên phải làm việc bên ngoài.

tuy vậy, đến nay mới chỉ 55 NVSCC được lắp đặt nhưng chưa sử dụng. Mới chỉ có 2 điểm đang hoạt động thí nghiệm tại phố Trần Nhân Tông (trước công môn viên Thống Nhất) và Vườn hoa Yersin (phố Lê Thánh Tông).

Chậm do dân phản đối

Ghi nhận thực tiễn tại Nhà vệ sinh di động phố Trần Nhân Tông, đã có nhân viên thu tiền, dọn dẹp. Tờ giấy dán thông tin cho thuê Nhà vệ sinh di động thời đoạn thử nghiệm cũng niêm yết phí 2.000 đồng/lượt.

Theo viên chức ở đây, lượng khách ra vào khá đông do nằm ở vị trí tiện lợi. Còn NVSCC tại vườn hoa Yersin chiều 18/2, đang trong tình trạng khóa cả 2 cửa phòng, không có nhân viên trông giữ.

Theo một người mua bán nước tại vườn hoa, nhà vệ sinh di động này mở được vài hôm thì thấy đóng cửa. “Chắc do ít khách quá, mỗi ngày được 4, 5 người thì phải nghỉ thôi”, chị nói. Một số người dân cho rằng bố trí Nhà vệ sinh công cộng tại đây rất bất hợp lý, bởi ngay cùng vườn hoa cũng đã có 1 Nhà vệ sinh di động được xây dựng.

trao đổi với phóng viên tiên phong, ông Bùi Thái Song, Phòng Dự án công ty CP Truyền thông Vinasing cho biết, dự định ngày 20/3, Cty sẽ tiếp tục bàn giao 100 Nhà vệ sinh công cộng để đưa vào sử dụng.

Lý giải về việc chậm trễ tiến độ xây dựng Nhà vệ sinh công cộng, đại diện Cty cho biết, nhiều vị trí chậm bàn giao mặt bằng. Tuy đã được quy hoạch vị trí nhưng khi công nhân đến, nhiều người dân mới biết và phản đối.

“Mặc dù được giảng giải là Nhà vệ sinh di động hiện đại, không gây mùi nhưng nhiều người dân vẫn kiên quyết phản đối xây NVSCC gần nhà họ”, ông Song nói. Ở đâu có bổn phận của các phường, xã, nhiều địa phương không nắm được vị trí cụ thể lắp đặt Nhà vệ sinh công cộng, không tuyên truyền, nên gây ra phản ứng từ phía người dân.

“Bên cạnh đó, còn một số Nhà vệ sinh di động phải hoàn trả mặt bằng, hủy bỏ vị trí do vướng công trình ngầm”, ông Song nêu khó khăn.

Thêm 1 NVSCC tiền tỷ đi vào hoạt động

(HNMO) – nhà băng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa đưa thêm 1 Nhà vệ sinh công cộng miễn chi phí tại Công viên Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) phục vụ cho người dân, khách vãng lai và khách du lịch.

Được bắt đầu khai triển từ năm 2010, đến nay Sacombank đã đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng 18 Nhà vệ sinh di động miễn phí tại TP.HCM, TP. Đà Lạt, TP. Vũng Tàu, TP. Vĩnh Long, TP. Cao Lãnh và huyện Phú Quốc.

Được biết, năm 2014, Sacombank đã cùng với các nhà băng bạn ký kết với hàng ngàn đơn vị, cá nhân, hộ kinh doanh, cộng tác xã tại 24 quận huyện trên địa bàn TP. HCM và các thị thành trên cả nước. Trong đó, Sacombank đã ký kết hỗ trợ nguồn vốn hơn 4.740 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 7%/năm cho hàng trăm khách hàng doanh nghiệp/hộ kinh doanh trên cả nước nhằm tạo điều kiện cho họ phát triển, mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên, Sacombank còn triển khai 24 gói nguồn vốn cho vay ưu đãi trị giá gần 41.240 tỷ đồng và 270 triệu USD để hỗ trợ các tổ chức và hệ khách hàng cá nhân kinh doanh trên cả nước. Bên cạnh đó, Sacombank còn tiếp tục ưng chuẩn việc tích cực tham dự chương trình Bình ổn thị trường 2014 của UBND TP.HCM và Sở công thương triển khai nguồn vốn ưu đãi 1.500 tỷ đồng dành cho đối tượng là tổ chức tham dự bình ổn thị trường và nhà cung ứng của doanh nghiệp bình ổn với lãi suất 5,5%/năm…

Đây là các nhà vệ sinh công cộng được xây dựng theo hình thức xã hội hóa, toàn bộ chí phí tổn xây dựng đều do ngân hàng Sacombank chi trả với số vốn đầu tư từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng/cái với diện tích 60m2.

Hệ thống NVSCC do Sacombank xây dựng theo chính xác chất lượng cao; phục vụ miễn phí; mỗi nhà vệ sinh công cộng có diện tích từ 60m2 và chi phí đầu tư từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Các quy trình kỹ thuật xử lý, quy hoạch xây dựng và công việc quản lý bảo đảm an toàn với môi trường của NVSCC được các cơ quan chức năng kiểm duyệt y và phê duyệt trước khi xây dựng. Ngoài ra, Sacombank còn bố trí nhân sự chuyên trách trực theo ca tại hệ thống cho thuê nhà vệ sinh xuyên suốt để quản lý, giữ gìn vệ sinh cho các công trình này luôn sạch sẽ và thoáng mát.

bữa qua (26/1), Sacombank đã ký biên bản dành nguồn vốn lên đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 6,9%/năm dành cho tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh, hợp tác xã tại 24 quận huyện trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh thành trên cả nước trong năm 2015.

http://hathanheco.com/bao-gia-dich-vu-thue-nha-ve-sinh-cong-cong

Post Comment