Vòng bi

Độ mòn vòng bi công nghiệp – Cách vệ sinh vòng bi

1 . Đo độ mòn của vong bi cong nghiep

hồ hết chúng ta khi sử dụng vong bi lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi skf bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá nhiều thì vòng bi skf sẽ bị mòn. Vậy làm cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi loại vong bi cong nghiep được chế tác với một khe hở bên trong( độ rơ) nhất quyết theo tiêu chuẩn. VIệc đo, đánh giá khe hở này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao.

hầu hết chúng ta khi sử dụng vong bi cong nghiep lắp máy đều không xác định được khi nào thì vòng bi bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá nhiều thì vòng bi sẽ bị mòn. Vậy làm cách nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vòng bi công nghiệp được chế tác với một khe hở bên trong( độ rơ) khăng khăng theo chính xác. VIệc đo, đánh giá khe hở này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chuẩn xác cao. Việc đánh giá độ mòn bằng phương pháp ép chì như một số nơi đang ứng dụng hiện không được khuyến cáo vì đọ xác thực không cao. Thông thướng sau một quá trình hoạt động, độ mòn của vòng bi công nghiệp sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là căn do chính yếu dẫn đến hư hỏng vong bi cong nghiep nhanh chóng nếu công việc bôi trơn tru không bảo đảm tốt.Việc đánh giá vong bi cong nghiep qua cảm giác độ rơ bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng kiểm tra chuẩn xác tình trạng vong bi.

bây chừ, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi cong nghiep đang được ứng dụng phổ thông với các phương tiện đo, phân tách rung động chuyên dùng.

2. Cách vệ sinh vòng bi

Tất các các loại vòng bi mà bạn đang sử dụng khi mua về đều là vong bi đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sinh sản vòng bi họ có máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc làm sạch vòng bi công nghiệp. Công nghệ làm sạch có thể làm sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhìn thấy.

Tất các các loại vòng bi mà bạn đang sử dụng khi mua về đều là vong bi đã được làm sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vong bi họ có máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc làm sạch vong bi cong nghiep. Công nghệ làm sạch có thể làm sạch được những hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so với mắt thường nhìn thấy.

Nhưng nhiều ng dùng không biết rằng có công nghệ làm sạch , khi chúng ta làm sạch thường ngày sẽ không sạch, thậm chí còn bẩn hơn lúc trước. Và việc vong bi bẩn sẽ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tương tác tuổi thọ của vong bi cong nghiep. Việc bạn có thể thay dầu mỡ cho vòng bi skf là một nguyên tố tốt có thể nâng cao được tuổi thọ của vong bi cong nghiep. Và trước khi thay dầu bạn phải dùng dầu nóng để rửa vong bi loại bỏ các bui bẩn, mạt cát trong quá trình sử dụng sinh ra nó. Đối với loại vòng bi lớn( kích thước to) bạn có thể dùng dung dịch kiềm mạnh để xoa vong bi cong nghiep sao cho hiệu quả hơn trong việc gột rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi công nghiệp.

Cach vệ sinh vòng bi skf:

– Bạn có thể sử dụng Flo để gột rửa.

– Sử dụng Hydrocacbon để tiến hành xoa trót lọt sẽ tốt cho việc chuyển động của vong bi.

– Làm sạch vong bi bằng việc sử dụng dung môi không có dầu để tẩy rửa không làm hư tổn đền vòng bi skf.Điều này cần một môi trường để bảo đảm khu vực đó không bị môi trường ẩm làm ảnh hưởng tới vòng bi skf.

Chú ý: Nếu sử dụng cách vệ sinh này với vòng bi có vòng giữ bi( hay vòng cách bi) bằng vật liệu sợi polyamide thì có thể làm hư hỏng sớm vòng bi.

Chi tiết xin liên hệ: công ty TNHH thương nghiệp Công Nghiệp Hùng Anh

Địa chỉ: Số 72 ngóc 23 ngõ 82 phố Chùa Láng

Liên hệ: 0915811089

Sản phẩm của chúng tôi :

vòng bi SKF

vòng bi NSK

vòng bi NTN

Post Comment