Vòng bi

dạo hiểu sâu hơn béng vòng bi, đo kiêng mòn và vệ đâm ổ bi đúng cách

Nhận định sâu hơn về cấu tạo của vòng bi SKF ổ lăn

vòng bi công nghiệp là bộ phận chẳng thể thiếu trong phần lớn các mẫu máy móc, vong bi skf bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng phòng ban… mà người ta phân cái vòng bi NTN

vòng bi là bộ phận không thể thiếu trong rất nhiều những dòng máy móc, vòng bi công nghiệp bao gồm vành ngoài vành trong và rãnh giữa là chính nhưng tùy vào dạng hình, kích thước của từng bộ phận… mà người ta phân mẫu vòng bi

vật liệu cốt yếu để phân phối các mẫu vong bi skf là thép cứng với hàm lượng cacbon cao. do đó, giả dụ bạn dùng vong bi skf đúng cách thức, chăm sóc sở hữu công nghệ thì tuổi thọ vòng bi SKF của bạn sẽ rất cao và công suất sẽ đạt hiệu quả tối đa.

1 trong các mẫu vong bi thông dụng hiện tại trên thị phần Việt Nam là vòng ổ lăn. Sau đây chúng ta cộng Nhận định về mẫu vòng bi NTN này
Cấu tạo ổ lăn:

Ổ lăn có nhiều dạng hình khác nhau như: bi, côn, đũa, đối xứng hay ko đối xứng…

quý khách xem thêm tại : https://www.youtube.com/watch?v=rE54zrbt_Ec

Phân loại:

+ Căn cứ dạng hình con lăn: vòng bi NSK đũa, vòng bi

+ Căn cứ khả năng chịu lực: ổ chặn, ổ đối xứng

+ Căn cứ số dãy: 1 dãy hay 2 dãy

+ Căn cứ theo chiều rộng: hẹp, nhàng nhàng và rộng..

ưu thế của ổ lăn:

+ Chiều rộng nhỏ

+ Tiêu chuẩn cao, chi phí phải chăng

+ Ma sát nhỏ (ổ bi:f=0,00012~0,0015, ổ đũa: f=0,002~0,006)

+ Chế độ chăm nom nhẹ nhàng

Nhược điểm ổ lăn:

+ giai đoạn lắp ghép tương đối khó khăn

+ khiến cho việc với phổ biến tiếng ồn, khả năng giảm chấn kém.

Từng cái ổ lăn thường dùng:

một.Vòng bi tròn sở hữu rãnh sâu:

Là chiếc thông dụng nhất bởi sự rộng rãi về chủng loại:

– Z: Nắp chặn bằng sắt ở 1 phía.

– 2Z: Nắp chặn bằng sắt ở hai phía.

– RS1: một nắp cao su (nắp này thường làm bằng sắt bọc cao su)

– 2RS1: hai năp cao su ở 2 phía.
vòng bi NSK này chịu tải trọng hướng tâm, trọng tải dọc trục và vận hành tốc độ cao.

2. vòng bi NSK cầu đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy:

các rãnh chạy của vành trong và vành ngoài được chế tác có góc tiếp xúc. vòng bi NTN này là cái chẳng thể tách rời. những viên bi được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp phổ thông hơn so với vòng bi tròn rãnh sâu.

cái này chịu được lực hướng tâm, dọc trục, không những thế lực dọc trục chịu theo một hướng cố định.Thông thường thì hay ghép cặp 2 vòng bi SKF loại này, chúng mang thể chịu được tải dọc trục 2 hướng do chuyển vận trong hướng tâm sinh ra.

3. vong bi skf đỡ chặn xúc tiếp góc hai dãy:

Cấu trúc vong bi skf này tương tự phần lớn gắn hai vòng bi công nghiệp tròn đỡ chặn xúc tiếp góc một dãy ghép theo kiểu lưng đối lưng.

những mẫu vong bi này với thể chịu chuyển vận hướng tâm, lực moment và trọng tải hướng trục ở cả hai phía.

Đo độ mòn của vòng bi NSK bằng bí quyết nào?

đa số chúng ta khi dùng vòng bi công nghiệp lắp máy đều ko xác định được khi nào thì vòng bi công nghiệp bị hỏng để thay thế, hoặc khi hoạt động quá rộng rãi thì vong bi skf sẽ bị mòn. Vậy làm phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

· Mỗi loại vòng bi NSK được chế tác có một khe hở bên trong( độ rơ) một mực theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi những trang bị chuyên dùng mang độ chính xác cao.

đông đảo chúng ta khi tiêu dùng vong bi skf lắp máy đều không xác định được lúc nào thì vòng bi SKF bị hỏng để thay thế, hoặc lúc hoạt động quá đa dạng thì vòng bi công nghiệp sẽ bị mòn. Vậy khiến phương pháp nào để biết được độ mòn của vòng bi?

Mỗi loại vòng bi được chế tác mang 1 khe hở bên trong( độ rơ) khăng khăng theo tiêu chuẩn. VIệc đo, rà soát khe hở này đòi hỏi các đồ vật chuyên dùng với độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng cách thức ép chì như một số nơi đang ứng dụng hiện ko được khuyến cáo vì đọ xác thực ko cao. Thông thướng sau một công đoạn hoạt động, độ mòn của vòng bi SKF sẽ không đều trên đông đảo bề mặt rãnh lăn. những vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt những rãnh lăn sẽ là xuất xứ chính yếu dẫn tới hư hỏng vòng bi SKF nhanh chóng nếu công tác bôi trơn không đảm bảo rẻ.Việc Đánh giá vòng bi NSK qua cảm giác độ rơ bằng cách này hay bí quyết khác ko cho phép người tiêu dùng Đánh giá chuẩn xác tình trạng vong bi skf.

hiện tại, việc theo dõi hiện trạng hoạt động của vòng bi bằng phương pháp đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi những tần số hư hỏng của vòng bi công nghiệp đang được vận dụng phổ thông có các phương tiện đo, phân tích rung động chuyên dùng.

Nên vệ sinh vong bi skf như thế nào?

Tất những các dòng vong bi mà bạn đang dùng lúc tìm về đều là vòng bi NTN đã được khiến sạch. Nhưng ở nơi cung ứng vòng bi NTN họ sở hữu máy móc khoa học chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vòng bi NTN. công nghệ khiến sạch với thể làm cho sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm cho sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so có mắt thường trông thấy.

Tất những các cái vong bi skf mà bạn đang sử dụng lúc tậu về đều là vòng bi NTN đã được khiến cho sạch. Nhưng ở nơi sản xuất vòng bi NTN họ sở hữu máy móc công nghệ chuyện dụng trong việc khiến cho sạch vòng bi công nghiệp. kỹ thuật khiến sạch với thể khiến cho sạch được các hạt bụi kích thước rất bé, nhỏ hơn 5mc, làm sạch được bụi mà kích cỡ của nó nhỏ hơn 20 lần so sở hữu mắt thường nhìn thấy.

Nhưng phổ biến ng sử dụng không biết rằng sở hữu khoa học làm cho sạch , khi chúng ta khiến cho sạch thường ngày sẽ ko sạch, thậm chí còn bẩn hơn khi trước. Và việc vong bi bẩn sẽ là nguyên do trực tiếp dẫn đến ảnh hưởng tuổi thọ của vong bi. Việc bạn có thể thay dầu mỡ cho vong bi là 1 nguyên tố thấp với thể tăng được tuổi thọ của vòng bi công nghiệp. Và trước khi thay dầu bạn phải sử dụng dầu hot để rửa vòng bi SKF mẫu bỏ những bui bẩn, mạt cát trong thời kỳ sử dụng sinh ra nó. Đối có cái vòng bi NTN lớn( kích thước to) bạn có thể dùng dung dịch kiềm mạnh để thoa vòng bi SKF sao cho hiệu quả hơn trong việc tẩy rửa. Để phun dung dịch khi đang tiến hành quay trục để rửa vòng bi NTN.

Cach vệ sinh vong bi:

– Bạn với thể tiêu dùng Flo để gột rửa.

– sử dụng Hydrocacbon để tiến hành xoa trơn tuột sẽ tốt cho việc chuyển động của vòng bi SKF.

– khiến cho sạch vòng bi NTN bằng việc tiêu dùng dung môi không sở hữu dầu để gột rửa không khiến hư tổn đền vòng bi NTN.Điều này cần 1 môi trường để đảm bảo khu vực đấy ko bị môi trường ẩm khiến tác động tới vòng bi NTN.

Chú ý: nếu dùng phương pháp vệ sinh này với vòng bi sở hữu vòng giữ bi( hay vòng phương pháp bi) bằng nguyên liệu sợi polyamide thì với thể làm cho hư hỏng sớm vòng bi công nghiệp.

Để được biết chi tiết về việc khiến sạch vong bi hãy liên hệ: doanh nghiệp TNHH thương mại Công Nghiệp Hùng Anh.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf

Hotline: 0915.811.089

Gmail: hunganhltd02@gmail.com

Post Comment