nhà vệ sinh hà thành xe rác hà thành

Đà Nẵng đi đầu cả nước trong vấn đề nhà vệ sinh công cộng

Khách du lịch được sử dụng miễn phí tổn cho thuê nhà vệ sinh khi tới Đà Nẵng
GiadinhNet – mục đích chính của dự án là vận động các công ty, khách sạn, nhà hàng, các hộ kinh doanh, shop, showroom,… Cho khách du lịch sử dụng miễn phí cho thuê nhà vệ sinh hiện có của cơ sở với tinh thần cởi mở thân thiện, mến khách nhất của người Đà Nẵng.

Dự án “Xã hội hoá cho thuê nhà vệ sinh trên địa bàn quận Hải Châu – TP Đà Nẵng” đã được trọng tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Hiệp hội du lịch Đà Nẵng cùng Hội doanh nghiệp quận Hải Châu chính thức phát động.

mục tiêu chính của dự án là vận động các công ty, khách sạn, nhà hàng, các hộ kinh doanh, shop, showroom,… Cho khách du lịch sử dụng miễn tổn phí nhà vệ sinh công cộng hiện có của cơ sở với tinh thần cởi mở thân thiện, mến khách nhất của người Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó chủ tịch thường trực Hội tổ chức Hải Châu cho biết: Dự án Xã hội hóa cho thuê nhà vệ sinh lấy ý tưởng từ việc thiết lập một chuỗi các nhà vệ sinh bán công (Semi-public toilets) đó là: Thay vì thành thị phải bỏ tiền để xây dựng cho thuê nhà vệ sinh thì thông qua dự án này chúng ta có thể huy động ngay nguồn lực sẵn có trong cộng đồng, song song trong năm 2015 khách du lịch có thể sử dụng ngay được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn cho thuê nhà vệ sinh sẵn có của các công ty, khách sạn, nhà hàng, quán cafe… đã và sẽ đăng ký tham dự dự án ngày.

Tại Singapore có 29.500 nhà vệ sinh di động công cộng/4,5 triệu dân (năm 2008). Để học tập theo mô hình Singapore, thị thành Đà Nẵng cần phải có đến 5.900 nhà vệ sinh.

Có thể thấy số công trình vệ sinh công cộng hiện giờ là quá ít so với nhu cầu nhất là vào mùa cao điểm du lịch, lễ hội…và định hướng phát triển du lịch của thị thành.

bên cạnh đó hầu hết các công trình vệ sinh công cộng tại các điểm và khu du lịch sinh thái xuống cấp, tương tác đến mỹ quan tỉnh thành, đó là chưa kể phí cho việc xây dựng, quản lý và bảo trì khá cao. Có thể nói, cho thuê nhà vệ sinh đang là một vấn đề cấp bách cần được quan hoài hiện giờ.

Theo kế hoạch phát triển của dự án, Ban doanh nghiệp sẽ quy hoạch, thiết lập hệ thống trang mạng các nhà vệ sinh công cộng mua bán công. Vị trí của các công ty tham gia sẽ được trình bày trên bản đồ hướng dẫn của du lịch thành thị và một số dụng cụ thông tin đại chúng để phổ biến rộng rãi đến khách du lịch.

Đây là dự án đã thành công ở các nước lớn trên thế giới như: Anh, Mỹ, Úc…

Dự án khai triển gồm 3 giai đoạn sau: thời đoạn 1 từ tháng 4/2015: khởi động và khai triển tại quận Hải Châu phục vụ lễ hội và kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất giang san. Thời đoạn 2 từ tháng 5, 6/2015: phát động và triển khai tại quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn phục vụ mùa du lịch biển 2015. Thời đoạn 3 từ tháng 7, 8/2015: phát động và khai triển tại quận, huyện còn lại trên địa bàn TP Đà Nẵng, chào mừng quốc khánh 2/9.

Được biết, hiện thời, ngoại trừ công trình vệ sinh tại các cơ sở tạm trú và khu nghỉ dưỡng thì trên địa bàn đô thị có 19 công trình vệ sinh công cộng trong số đó có 13 công trình hoạt động tạm bợ được, 6 công trình còn lại ít được sử dụng, mới đây 2 công trình đã bị phá bỏ.

 

Những cho thuê nhà vệ sinh có thiết kế quái gở nhất thế giới

nhà vệ sinh công cộng lớn nhất thế giới

Với hơn 1000 bồn vệ sinh trong một tòa nhà 4 tầng, rộng 3000 mét vuông, đô thị Trùng Khánh, Trung Quốc hiện đang là nơi nắm kỷ lục có nhà vệ sinh di động lớn nhất trên thế giới. “công ty muốn xây dựng văn hóa nhà vệ sinh công cộng. Mọi người có thể nghe nhạc, xem truyền hình. Các vị khách sẽ rất vui sau khi được đi vệ sinh ở đâu.” – Ông Ly Xiaoqinh, một quan chức ngành du lịch Trùng Khánh phát biểu.
nhà vệ sinh công cộng phong cách “độn thổ”
10 giờ tối, nhà vệ sinh di động đặc biệt này sẽ từ dưới lòng đất… trồi lên trên. Đến giờ sáng, nó lại từ động… độn thổ. Thường ngày, người dân đi qua sẽ thấy là một con đường bằng phẳng với hình tròn nổi bật, đó chính là nhà vệ sinh di động. Sáng chế này thuộc về tổ chức Urilift Hà Lan. Thường nhật, nhà vệ sinh này được đặt gần khu ăn nhậu của các chàng. Và có một điểm cần chú ý, cho thuê nhà vệ sinh này không ăn nhập với đàn bà.
nhà vệ sinh “tráng miệng”
Kem tươi, kem hoa quả, xiro,.. Nhìn qua, mọi người có thể nhầm đây là một cái bánh khổng lồ. Nhưng thưc ra, đó lại là một nơi cho bạn có thể “giải quyết nỗi buồn”, nếu bạn đang ở nhật Bản. nhà vệ sinh công cộng độc đáo là một sản phẩm của ba nghệ sĩ Minako Nishiyama, Mika Kasahara và Yuma Haruna mang đi tham dự lễ hội nhà vệ sinh Nhật Bản năm 2015.
cho thuê nhà vệ sinh phong cách “lâu đài” khiến không ai muốn ra ngoài
Năm 2013, Varsity Theater được bình chọn là cho thuê nhà vệ sinh tốt nhất nước Mỹ. Cho thuê nhà vệ sinh tại Menneapolis đã đánh bại 9 thiết kế khác để giành giải. Varsity Theater có thiết kế trực quan, nền gạch tươi sáng, những chậu cây được đặt hợp lý cùng khu rửa tay đặc biệt, tất cả khiến du khách quên mất họ đang ở trong một nhà vệ sinh di động mà giống như vào một lâu đài cổ châu Âu.
nhà vệ sinh công cộng vừa “giải quyết nỗi buồn” vừa chơi game

Năm 2013, một đội bóng chày nhỏ ở Pennsylvania, Mỹ đã cho xây cho thuê nhà vệ sinh có gắn màn hình chơi trò chơi điện tử ở mỗi bồn vệ sinh cho nam. Trên mỗi bồn cầu sẽ được gắn một màn hình điện tử cho phép người đang đi vệ sinh có thể chơi những trò chơi đơn giản trong lúc… Giải quyết nỗi buồn. Thiết kế này do đơn vị Captive Media, Anh sáng tạo.

http://hathanheco.com/bao-gia-dich-vu-thue-nha-ve-sinh-cong-cong

Post Comment