xây dựng đại thanh

cữ hiểu phứt các loại vòng bi đả nghiệp, 9 diều cần biết chốc dùng vòng bi làm nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi thông dụng.

hiện thời vong bi được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai phá mỏ và xây dựng, máy móc sản xuất giấy, tubin gió, chất mua bán dẫn, máy phương tiện, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi cong nghiep côn:

– Rất thông dụng trong các vận dụng có tải trọng cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi skf có khả năng chịu tải cao và tốc độ cao.

– Các áp dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi skf Cầu:

– Đây là loại vòng bi công nghiệp thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng tháo lắp.

– vong bi cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ tải trọng dọc trục ở mức độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vòng bi công nghiệp cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu trọng tải dọc trục ngoài ý muốn.

vòng bi skf tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vong bi đa năng nhất: chịu trọng tải rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
– vận dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vòng bi đũa:
– Là loại vòng bi skf có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu tải hướng kinh rất cao.
– vong bi đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim khí (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn tuột sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vòng bi thông dụng nhất cho các vận dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
– áp dụng đặc trưng: hệ băng chuyển vận trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vong bi được thống nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vong bi là phương cách để chỉ rõ xác thực loại vòng bi công nghiệp theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

vòng bi công nghiệp chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi skf chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các áp dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sinh sản ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vong bi, nên thường xuyên kiểm tra độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vòng bi.

9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi cong nghiep.

1. Làm thế nào để chọn lựa mỡ bôi trơn tuột thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ ăn nhập cho vong bi, Anh chị có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lọc mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

1. Làm thế nào để chọn lựa mỡ bôi suôn sẻ phù hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trót lọt thích hợp cho vòng bi skf FAG , Anh chị có thể tham khảo bảng hướng dẫn lựa chọn mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi skf có 2 nắp hay không?
Các loại vong bi FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn với chủng lọai và lượng mỡ ăn nhập đảm bảo cho các lọai vong bi cong nghiep này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi.
Chính thành ra, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi công nghiệp làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vong bi vì khi tháo dỡ lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vong bi họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.
tuy nhiên trong một số trường hợp như các ứng dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi suôn sẻ đặc biệt, đề xuất liên can với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi skf thế nào cho đúng?
Để lắp vòng bi công nghiệp cho đúng xin vui lòng liên quan nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi công nghiệp nhưng được sử dụng cho những ứng dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi công nghiệp đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: trọng tải (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm thấp, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi công nghiệp sắp hỏng?
vong bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vong bi cong nghiep tăng cao bất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
– Độ rung động tăng cao thất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu trình bày trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng chuyển động của vong bi cong nghiep.
6. Có cách thức nào để biết được tình trạng di chuyển của vòng bi khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng di chuyển của vong bi sẽ được đề đạt qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối xác thực để đánh giá tình trạng họat động của vòng bi công nghiệp. hiện giờ, phương pháp được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vong bi là cách thức đo và phân tích rung động của vòng bi công nghiệp.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi skf được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) một mực theo chính xác. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ xác thực cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng phương pháp “ép chì” như một số nơi ứng dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. thường nhật sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là căn do cốt yếu dẫn đến hư hỏng vong bi mau chóng nếu công tác bôi trơn không đảm bảo tốt. Việc đánh giá vong bi cong nghiep qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá chính xác tình trạng vòng bi.
bây giờ, việc theo dõi tình trạng chuyển động của vòng bi bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi skf (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được vận dụng phổ biến với các dụng cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.
8. tại sao khi thay vong bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần nhiều là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi công nghiệp không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi công nghiệp này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn tháo lắp vòng bi skf trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
duyên do gây ra hiện tượng này là do :
– vòng bi skf bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tru đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vong bi cong nghiep từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trót lọt và từ đó làm hỏng vòng bi cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. bên cạnh đó phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra đơn vị còn cung cấp các loại vòng bi skf nhập cảng, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất hiện thời

vong bi cong nghiep FAG và vong bi NTN

vòng bi công nghiệp FAG và vong bi cong nghiep INA đều là những thương hiệu vòng bi skf hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi công nghiệp Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nổi danh với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cấp thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ sài về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 viên chức trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những tổ chức sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một màng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sinh sản, viện nghiên cứu và phát triển, các doanh nghiệp kinh doanh và các trọng điểm tập huấn ở hơn 170 địa điểm trên 50 quốc gia.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler chuyển động với ba bộ phận chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vong bi cong nghiep tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vong bi cong nghiep FAG và vòng bi công nghiệp INA.

1/ vong bi cong nghiep FAG

vòng bi skf FAG được xem là vòng bi công nghiệp trước tiên của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vong bi cong nghiep này chuyên phát triển và sinh sản các loại vòng bi skf đặc biệt cho các ứng dụng hàng không và vũ trụ. hồ hết các loại phi cơ trở khách bây giờ đều sử dụng công nghệ vòng bi công nghiệp của FAG.

hiện nay FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sản xuất phi cơ trực thăng đầu thế giới. đồng thời vong bi FAG còn được áp dụng hồ hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba so bì, giấy. vòng bi công nghiệp FAG hiện giờ là một trong những hãng vong bi nổi danh nhát hiện giờ.

2/ vong bi cong nghiep INA

vòng bi skf INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tấn sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vong bi đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện nay INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng hiện nay.

vong bi INA tụ hợp vào các dòng sản phẩm vòng bi skf dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi công nghiệp đồng, và các hệ thống tuyến thức giấc. vòng bi INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vong bi INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vong bi cong nghiep tốt nhất hiện nay.

doanh nghiệp TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là đơn vị cung cấp các hãng vòng vi nổi tiếng bây chừ như vòng bi công nghiệp NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các kiểu dáng, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời gian sớm nhất. bên cạnh đó đơn vị còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng lừng danh bây giờ, chất lượng đảm bảo. can hệ với chúng tôi để được tham vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Post Comment