Vòng bi

cữ hiểu đi cạc loại ổ bi đả nghiệp, 9 diều cần biết nhát dùng vòng bi tiến đánh nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi công nghiệp thông dụng.

hiện giờ vòng bi skf được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai thác mỏ và xây dựng, máy móc sản xuất giấy, tubin gió, chất bán dẫn, máy dụng cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vòng bi côn:

– Rất thông dụng trong các vận dụng có tải trọng cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi skf có khả năng chịu vận chuyển cao và tốc độ cao.

– Các áp dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi công nghiệp Cầu:

– Đây là loại vòng bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng toá lắp.

– vòng bi cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ trọng tải dọc trục ở chừng độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn tuột sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vong bi cong nghiep cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu trọng tải dọc trục ngoài ý muốn.

vong bi tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi skf đa năng nhất: chịu trọng tải rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi bật nhất.
– áp dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vòng bi đũa:
– Là loại vòng bi công nghiệp có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu vận tải hướng kinh rất cao.
– vòng bi skf đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim khí (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi suôn sẻ sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vòng bi thông dụng nhất cho các áp dụng không chịu trọng tải cao và dễ dàng lắp đặt.
– áp dụng đặc trưng: hệ băng chuyển vận trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vong bi được hợp nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vong bi là phương cách để chỉ rõ xác thực loại vong bi theo đúng đề nghị kỹ thuật.

vong bi chịu nhiệt độ cao:
Các vong bi cong nghiep chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các vận dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– vận dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sản xuất ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vong bi cong nghiep, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để đảm bảo công suất tối đa của vòng bi.

9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi trót lọt thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột ăn nhập cho vong bi, Cả nhà có thể tham khảo bảng chỉ dẫn chọn lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi cong nghiep.

1. Làm thế nào để tuyển lựa mỡ bôi trót lọt thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ thích hợp cho vòng bi công nghiệp FAG , Các bạn có thể tham khảo bảng hướng dẫn chọn lựa mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vong bi có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi skf FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tuột với chủng lọai và lượng mỡ phù hợp đảm bảo cho các lọai vòng bi công nghiệp này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi.
Chính vì thế, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi cong nghiep làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi vì khi túa lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vòng bi skf họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương thích với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.
bên cạnh đó trong một số trường hợp như các ứng dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi suôn sẻ đặc biệt, yêu cầu liên quan với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi skf thế nào cho đúng?
Để lắp vòng bi skf cho đúng xin vui lòng liên tưởng nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi skf nhưng được sử dụng cho những ứng dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vong bi cong nghiep đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vòng bi công nghiệp sắp hỏng?
vòng bi skf sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi tăng cao bất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.
– Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu diễn tả trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng chuyển động của vong bi.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng di chuyển của vong bi khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng di chuyển của vong bi sẽ được đề đạt qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chính xác để đánh giá tình trạng họat động của vong bi cong nghiep. bây chừ, phương pháp được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi là phương pháp đo và phân tích rung động của vòng bi skf.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vong bi cong nghiep được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) cố định theo tiêu chuẩn. Việc đo, kiểm tra khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chuẩn xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi vận dụng không được khuyến cáo vì không chính xác. thường nhật sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi cong nghiep sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là căn nguyên chính yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi công nghiệp nhanh chóng nếu công việc bôi trơn tuột không bảo đảm tốt. Việc kiểm tra vong bi cong nghiep qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá chính xác tình trạng vòng bi skf.
hiện thời, việc theo dõi tình trạng di chuyển của vong bi cong nghiep bằng cách thức đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi công nghiệp (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được áp dụng phổ quát với các phương tiện đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. vì sao khi thay vòng bi skf có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vong bi cong nghiep có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần đông là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi skf không còn khe hở bên trong cấp thiết. Để lắp các loại vong bi này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn tháo lắp vong bi cong nghiep trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do :
– vòng bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tru đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi skf từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi công nghiệp xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tru và từ đó làm hỏng vòng bi công nghiệp cũng như trục (hoặc ổ)
cách thức tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng cách thức hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. bên cạnh đó phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại vong bi cong nghiep nhập khẩu, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất hiện giờ

vong bi FAG và vong bi NTN

vong bi FAG và vòng bi skf INA đều là những thương hiệu vong bi cong nghiep hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi công nghiệp Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nức tiếng với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cấp thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ lược về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 nhân viên trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những công ty sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một màng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sinh sản, viện nghiên cứu và phát triển, các đơn vị kinh doanh và các trọng tâm đào tạo ở hơn 170 địa điểm trên 50 quốc gia.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler di chuyển với ba bộ phận chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sinh sản các ổ lăn, vong bi tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi công nghiệp FAG và vòng bi INA.

1/ vòng bi skf FAG

vòng bi công nghiệp FAG được xem là vòng bi công nghiệp trước nhất của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi skf này chuyên phát triển và sản xuất các loại vòng bi skf đặc biệt cho các ứng dụng hàng không và vũ trụ. hầu hết các loại tàu bay trở khách hiện giờ đều sử dụng công nghệ vong bi cong nghiep của FAG.

hiện thời FAG đã trở nên đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sản xuất tàu bay trực thăng đầu thế giới. song song vòng bi skf FAG còn được vận dụng hồ hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba suy bì, giấy. vong bi FAG hiện thời là một trong những hãng vòng bi công nghiệp nức tiếng nhát hiện thời.

2/ vòng bi INA

vòng bi skf INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi skf FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tiến sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi công nghiệp đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi công nghiệp và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện thời INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng bây chừ.

vòng bi công nghiệp INA tụ tập vào các dòng sản phẩm vong bi dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh giấc. vong bi cong nghiep INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vòng bi công nghiệp INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vòng bi tốt nhất bây chừ.

tổ chức TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là doanh nghiệp cung cấp các hãng vòng vi nức danh bây giờ như vong bi cong nghiep NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các kiểu dáng, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. ngoại giả công ty còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nức danh hiện nay, chất lượng bảo đảm. liên tưởng với công ty để được tham vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

Post Comment