xây dựng đại thanh

áp dụng của ổ bi tệ đạn và chọn lựa cách bảo vệ vòng bi đúng cách

ứng dụng của vòng bi SKF "bạc đạn" trong cuộc sống hàng ngày

 "bạc đạn" áp dụng khắp nơi quanh đó cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm việc và nơi tiêu khiển. mặc dù phần đông chúng ta không trông thấy trực tiếp nhưng vòng bi NTN "bạc đạn" đóng một vai trò chẳng thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc thiết bị, ví dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn sở hữu thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn tiếp giáp với các ổ lớn và nhỏ.

vong bi "bạc đạn" áp dụng khắp nơi tiếp giáp với cuộc sống hàng ngày của chúng ta: ở nhà, tại nơi làm việc và nơi giải trí. mặc dù phần đông chúng ta không nhận ra trực tiếp nhưng vong bi "bạc đạn" đóng 1 vai trò không thể thiếu được để đảm bảo cho hoạt động của máy móc trang bị, ví dụ như đảm bảo cho hoạt động quay của máy quạt hay gương phản xạ kính thiên văn với thể xoay được bốn phương. Mọi chi tiết đều quay tròn quanh đó những ổ lớn và nhỏ.

Ở bất cứ nơi đâu có động cơ điện quay thì ở đó sở hữu sự hiện diện của vòng bi NSK "bạc đạn". vòng bi NTN "bạc đạn" sử dụng trong máy móc vật dụng gia đình, công nghệ thông báo hoặc giải trí, công cụ cầm tay cũng như thiết bị thể thao, đồ chơi và vật dụng y tế sở hữu độ chính xác cao.

Sau đây là 1 số vận dụng của vòng bi "bạc đạn" trong cuộc sống hằng ngày:

vòng bi SKF "bạc đạn" sử dụng trong máy khoan cầm tay.

Cấu tạo của máy khoan gồm: Thân máy, nguồn sản xuất điện, bộ phát động máy, giá đỡ chỗii than và chỗi than, Roto của động cơ, stato của động cơ, quạt gió khiến mát, bánh răng truyền độn, trục khoan, vòng bi công nghiệp "bạc đàn" trục động cơ.

Máy khoan hoạt động trong môi trường làm việc mang độ xác thực cao, gia công trên những chất liệu như trên gỗ, bê tông… và những vị trí như: khoan trong hốc, hoặc khoan tại những vị trí chất hẹp,…

Chính vì các đặc điểm trên vòng bi công nghiệp "bạc đạn" dùng phải có tuổi thọ khiến cho việc cao. vòng bi NSK "bạc đạn" được tiêu dùng trong máy khoan thường là vòng bi NSK "bạc đạn" tròn sở hữu tuyến phố kính trong nhỏ khoảng từ 3mm đến 20mm

vòng bi công nghiệp "bạc đạn" dùng trong máy quạt điện.

Động cơ quạt là một bộ phận cấu tạo động lực bằng điện thông qua nguyên lý điện từ. Động cơ quạt hiện tại được tạo ra với những tiêu chuẩn khắt khe về hiệu xuất hoạt động cơ động rung tiếng ồn khi hoạt động. một dòng máy quạt được coi là chất lượng thấp nếu nó với độ rung, tiếng ồn, tiếng động yếu và ít tỏa sức hot.

vong bi skf "bạc đạn" tiêu dùng trong động cơ quạt phải đáp ứng được những nhu cầu khó tính trên: Tuổi thọ làm cho việc cao, không rung, hoạt động liên tục.

vòng bi "bạc đạn" trong máy bơm nước.

vong bi skf "bạc đạn" máy bơm nước mang vai trò khăng khăng vị trí của roto và cho phép roto xoay vòng.

Máy bơm nước hoạt động trong môi trường ẩm ướt bởi thế vòng bi NTN sử dụng trong máy bơm nước phải có nắp chắn, thường là nắp mủ (hay phớt nhựa). Tùy vào mục đích tiêu dùng mà máy bơm nước có thể phải hoạt động liên tục, khi này vòng bi SKF "bạc đạn cũng phải hoạt động liên tiếp. vòng bi "bạc đạn" phải sở hữu độ bền cao và ít tạo ra độ rung, tiếng ồn.

Cho dù những thiết bị chúng ta xúc tiếp hàng ngày khách nhau như thế nào, chúng đều mang một điểm chung: chúng phải đảm bảo được hiệu xuất vận hành và độ tin cậy qua tuổi thọ vận hành cao, ít bảo trì. vòng bi SKF "bạc đạn" chất lượng cao là 1 trong những nhân tố quan trọng tác động tới tuổi thọ hoạt động lâu hơn của những thiết bị gia dụng.

lựa chọn giải pháp bảo trì ?

ko nên hài lòng và phải tránh giới hạn máy ko kế hoạch: Trong công ty trong khoảng người quản lý cao nhất đến công nhân đang làm việc tại nhà máy đều phải biết chính sách báo trì . Người cung ứng và người bảo trì phải với thể phân tích những vấn đề bảo trì phát sinh. giả dụ một sai sót xuất hiện, người vận hành, người bảo trì hay bất kỳ ai khác phải biết đặt câu hỏi: " có thể giảm thiểu sai sót này xảy ra một lần nữa bằng phương pháp sửa đổi, mẫu mã lại hoặc bất kỳ biện pháp bảo trì nào khác ko ?" với thể lựa chọn giải pháp bảo trì bằng cách thức nêu 1 loạt câu hỏi và tư vấn theo lớp lang sau đây:

– mang thể ngoài mặt lại để tránh hư hỏng hay ko ?

–> giả dụ chẳng thể mẫu mã lại thì bước tiếp theo trong chiến lược bảo trì là phải phấn đấu kép dài tuổi thọ của chi tiết thiết bị .

– có thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết hay ko ?

–> nếu chẳng thể kéo dài tuổi thọ của chi tiết là phải cố gắng vận dụng giám sát trạng thái thiết bị trong suốt thời gian vận hành đẻ sớm tậu ra các sai sót trong thời kỳ phát triển hư hỏng và mang thể laaoj kế hoạch sang sửa để giảm hậu quả hư hỏng.

– có thể vận dụng giám sát tình trạng trang bị trong công đoạn vận hành ko ?

–> thỉnh thoảng giám sát hiện trạng chẳng thể thực hành được trong giai đoạn vận hành.

– với thể giám sát hiện trạng thiết bị trong khi ngừng máy mang kế hoạch không ?

–> ví như chẳng thể ứng dụng giám sát tình trạng vật dụng do ko với hư hỏng nào lớn mạnh thì phải hình dung thay thế định kỳ

– sở hữu thể ứng dụng thay thế định kỳ được ko ?

–> nếu như khó xác định được khoảng thời gian giữa những lần hư hỏng xảy ra thì hư hỏng là tình cờ và phải nghĩ tiếp đến giải pháp phòng ngừa.

– có thể áp dụng đề phòng được không ?

–> giả dụ ko với giải pháp bảo trì nào nêu trên được vận dụng thì biện pháp phòng ngừa phải được xem xét trước khi quyết định đi tới giải pháp bảo trì lúc đã bị ngừng máy. biện pháp này phải xem xét tỷ mỉ về mặt kinh tế.

– Vận hành tới lúc hư hỏng ?

–> Chỉ cho phép tiêu dùng giải pháp bảo trì này lúc những giải pháp bảo trì khác không thể vận dụng được. tỉ dụ hư hỏng sở hữu tính bỗng nhiên và không có thời gian lớn mạnh hư hỏng. ngoài ra phải coi xét hậu quả kinh tế nảy sinh. biện pháp bảo trì này là kinh tế nhất do giá vật dụng phải chăng và không ảnh hưởng đến tổn thất sản xuất.

để tìm hiểu thêm về vong bi SKF quý khách vui lòng truy cập website

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-skf
 

Post Comment